Tux racer Linux for Game Console

best-games-for-linux

best-games-for-linux

หนึ่งในเกมที่เวลานี้ได้รับความนิยมอย่างมากจากคนทั่วโลกหรืออาจบอกได้ว่ากำลังฮิตติดลมบนสุดๆ คงหนีไม่พ้นเกมที่มีชื่อว่า Tux racer Linux for Game Console หลายคนที่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนแล้วคงพอคุ้นหูกันแต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยเล่นมาก่อนพื้นฐานการเล่นแบบง่ายๆ คือการบังคับตัวละครอย่างเจ้า Tux เพนกวิน หรือตัวละครอื่นๆ แล้วแต่จะเลือกในเกมเพื่อไปจับปลาให้ได้เยอะที่สุด ประมาณนั้นซึ่งลักษณะของเกมเองก็มีความน่าสนใจและน่าเล่นอยู่ไม่น้อยเลยเหมือนกัน

เกมยอดฮิตเวลานี้ Tux racer Linux for Game Console

จะอธิบายถึงลักษณะการเล่นพื้นฐานของเกม Tux racer Linux for Game Console ให้ได้เข้าใจกันง่ายๆ ก่อน หลักๆ คือแค่มีการบังคับเลี้ยวซ้าย บังคับเลี้ยวขวา พร้อมกันนี้ก็พยายามควบคุมทิศทางของพวงมาลัยให้เป็นไปตามเส้นทางที่เกมได้กำหนดเอาไว้ หากยังนึกภาพไม่ออกให้คิดภาพในหัวเป็นเกมแนวแข่งรถนั่นแหละ มันคือการจำลองเกมแข่งรถดีๆ นี่เองเพียงแค่จากรถมันใช้เป็นตัวละครเพื่อให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ถ้ากดปุ่มลูกศรขึ้นนั่นหมายถึงการเร่งความเร็ว ลักษณะการวิ่งของเจ้าเพนกวิน Tux มันจะใช้ครีบของตัวมันเองพายให้เร็วขึ้นเป็นการเร่งสปีด อีกทั้งเรื่องของความยังมีผลต่อเรื่องของระยะการกระโดดด้วยเหมือนกัน หากมีการเคลื่อนที่อยู่บนแผ่นน้ำแข็งจะช่วยให้การเคลื่อนที่เป็นไปได้เร็วมากขึ้น ทว่าหากเป็นการเคลื่อนที่บนหิมะจะช่วยในเรื่องของการเคลื่อนตัวเกิดความคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ลักษณะของการแข่งขันคือคนเล่นต้องแข่งกับตัวละครที่เหลืออีก 4 ตัว การแข่งขันจะต้องวิ่งไปตามเส้นทางน้ำแข็งหรือหิมะอันไกลแสนไกลโดยต้องทำการเก็บปลาเฮอริ่งใส่ถ้วยเอาไว้เป็นการเก็บแต้ม จากนั้นมาดูกันว่าใครจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันแต่ละเกม ซึ่งแต่ละตัวละครเองเมื่อเราเห็นว่ามันมีความแตกต่างกันดังนั้นความสามารถของพวกเขาย่อมไม่เหมือนกันด้วย ถ้าไม่มีใครเล่นกับคุณคุณต้องทำการแข่งขันกับตัวคอมพิวเตอร์ที่จะบังคับตัวละครที่เหลือแข่งกับคุณในสนามอันเต็มไปด้วยหมอกหิมะและลมอันแสนรุนแรง

การเล่นเกม Tux racer Linux for Game Console นับว่ามีความสนุกอย่างมากหากใครเคยได้เล่นจะรู้ถึงจุดนี้ดี อีกทั้งยังได้เป็นการฝึกสมาธิ ฝึกการใช้ทักษะด้านสายตาให้สัมพันธ์กับมืออีกด้วย เป็นเกมสุดสนุกสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังช่วยผ่อนคลายได้อย่างดีมากเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้